สวนหน้าบ้าน แสนร่มรื่น

สวนหน้าบ้าน แสนร่มรื่นสวนหน้าบ้าน แสนร่มรื่น

สวนหน้าบ้าน แสนร่มรื่น จากพื้นที่เดิมที่มีบวกกับความปรารถนา ของทางเจ้าของบ้าน ก็เลยเปลี่ยนเป็น

ปัญหาสำหรับสถาปนิก อย่าง คุณ เมธี เลา หตี ระความรื่นเริง “ผมเริ่มดีไซน์

จากพื้นที่ กึ่งกลาง ที่เชื่อม ระหว่าง บ้าน ข้างหลังเก่า กับ ส่วนต่อขยายใหม่ ให้

เป็น วงเวียนน้ำพุ โทนสีเทา เข้ม เพื่อ เป็น ศูนย์รวม และก็ มุมมอง ระหว่าง พื้นที่

บ้าน สอง ข้างหลั่ง แล้วทำ ทางเท้าเชื่อม เพื่อนำไปสู่พื้นที่ต่างๆ ทั้งยัง 3 ส่วน

เช่น พื้นที่สระว่ายน้ำ ข้างหลังบ้าน ที่ ดีไซน์ เป็นคอนเทนเนอร์การ์เด้น ย้ำาพรรถ

ไม้ ใบ ใหญ่เพื่อสามารถรักษาได้ ง่าย

ถัดมา เป็น รอบๆ หน้าบ้าน ข้างหลัง ใหม่ ที่ มีการ แบ่งระดับ พื้นที่ ให้มี มิติ รวมทั้งมี

ความน่าดึงดูดใจ โดย การใช้หิน ที่เหลือ จาก การ ขุด สระว่ายน้ำมา ปรับพื้น ที่ ให้

สูงมากขึ้น สร้างมุมมอง จากด้านนอก ให้ สามารถ แลเห็น สวน ได้ รวมทั้ง ช่วย บัง

ทิวภาพ ที่ ไม่ได้อยากต้องการ จาก มุมมอง ในบ้าน ซึ่ง รอบๆ นี้ มี ไม้เดิมที่ เป็น ไม้

ยืนต้น อย่างปิบ หมากเม่า กระฟื้ จั่น แคนา เหลือง ประเทศอินเดีย รอ ให้ร่มเงา

อยู่ แล้ว ผมก็เลย จัด ส่วนประกอบ ของต้นไม้ ใหม่ โดยจัดให้พวกไม้พุ่ม ไม่

ปกคลุม ดิน อย่างเช่น โรสแมรี่ เวอร์ บี ทุ่งนา ต้นหญ้าน้ำพุ เล็กแกร็น หลิว

ทองคำ ม่วงราชินี พื้นที่เจ้าของบ้าน ถูกใจ เป็นแถวสวนหย่อม ขอบรั้ว แทรก

ด้ว ประติมากรรม อย่าง ฝูง เป็ด ฝูง นกกระสาบิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *